Cách tốt nhất làm hết nôn nao khi say rượu

Sáu cách chữa nôn nao, đau đầu,  tốt nhất khi uống rượu

Uống rượu, đặc biệt là quá nhiều, có thể gây ra nhiều tác dụng có hại khác nhau.

Tình trạng nôn nao là phổ biến nhất, với các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, khát nước và nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh.

Một số cách chữa nôn nao như uống một cốc nước dưa chua, nước chanh muối trước khi uống. Các cách giúp chữa nôn nao được khoa học chứng minh như sau.

1. Ăn sáng đầy đủ

Ăn một bữa sáng thịnh soạn là một trong những biện pháp khắc phục chứng nôn nao nổi tiếng nhất. Một lý do là bữa sáng tốt có thể giúp duy trì lượng đường trong máu của bạn.

Mặc dù lượng đường trong máu thấp không nhất thiết là nguyên nhân gây ra cảm giác nôn nao, nhưng chúng thường có liên quan đến nó.

Lượng đường trong máu thấp cũng có thể góp phần gây ra một số triệu chứng nôn nao, chẳng hạn như buồn nôn, mệt mỏi và suy nhược.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc duy trì lượng đường trong máu thích hợp có thể giảm thiểu một số thay đổi cơ thể xảy ra khi uống rượu, chẳng hạn như sự tích tụ acid trong máu.

Uống quá nhiều có thể làm mất cân bằng các chất hóa học trong máu của bạn và gây ra nhiễm toan chuyển hóa, được đặc trưng bởi sự gia tăng nồng độ axit. Nó có thể liên quan đến các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và mệt mỏi.

Ngoài việc giúp giảm các triệu chứng nôn nao nhất định, ăn sáng lành mạnh có thể cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng, có thể bị cạn kiệt khi uống quá nhiều rượu.

2. Ngủ nhiều

Rượu có thể gây rối loạn giấc ngủ và có thể liên quan đến việc giảm chất lượng và thời lượng giấc ngủ đối với một số người.

Mặc dù lượng rượu từ thấp đến trung bình ban đầu có thể thúc đẩy giấc ngủ, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng lượng rượu cao hơn và sử dụng lâu dài cuối cùng có thể làm gián đoạn mô hình giấc ngủ. Mặc dù thiếu ngủ không gây ra cảm giác nôn nao, nhưng nó có thể làm cho cảm giác nôn nao của bạn trở nên tồi tệ hơn. Mệt mỏi, đau đầu và khó chịu là tất cả các triệu chứng nôn nao có thể trở nên trầm trọng hơn khi thiếu ngủ.

3. Giữ đủ nước

Uống rượu có thể dẫn đến mất nước theo một số cách khác nhau.

Đầu tiên, rượu có tác dụng lợi tiểu. Điều này có nghĩa là nó làm tăng sản xuất nước tiểu, dẫn đến mất chất lỏng và chất điện giải cần thiết cho hoạt động bình thường. Thứ hai, uống quá nhiều rượu có thể gây nôn mửa, dẫn đến mất nhiều chất lỏng và chất điện giải hơn nữa.

Mặc dù mất nước không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra cảm giác nôn nao, nhưng nó góp phần gây ra nhiều triệu chứng, chẳng hạn như tăng cảm giác khát, mệt mỏi, đau đầu và chóng mặt.

Tăng lượng nước uống vào có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng nôn nao và thậm chí ngăn ngừa chúng hoàn toàn.

Khi uống rượu, một nguyên tắc nhỏ là uống xen kẽ giữa một cốc nước trong khi uống rượu. Mặc dù điều này không nhất thiết ngăn ngừa mất nước, nhưng nó có thể giúp bạn tiết chế lượng rượu của mình. Sau đó, hãy uống đủ nước trong ngày bằng cách uống nước bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát để giảm bớt các triệu chứng nôn nao.

4. Uống một ly rượu vào sáng hôm sau

Còn được gọi là “lông của con chó”, nhiều người khẳng định với phương pháp khắc phục chứng nôn nao phổ biến này. Khi uống một ly vào sáng hôm sau có thể làm giảm các triệu chứng nôn nao.

Sau khi bạn uống rượu, methanol được chuyển hóa thành formaldehyde, một hợp chất độc hại có thể là nguyên nhân gây ra một số triệu chứng nôn nao.

Tuy nhiên, uống ethanol (rượu) khi bạn cảm thấy nôn nao có thể ngăn chặn quá trình chuyển đổi này và ngăn chặn hoàn toàn sự hình thành của formaldehyde. Thay vì tạo thành formaldehyde, methanol sau đó được bài tiết ra khỏi cơ thể một cách an toàn.

Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích để điều trị chứng nôn nao vì nó có thể dẫn đến hình thành các thói quen không lành mạnh và nghiện rượu.

5. Hãy sử dụng một số thuốc bổ sung chất lượng

Dưới đây là một số sản phẩm tự nhiên có khả năng làm giảm nôn nao:

Nhân sâm: Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung nhân sâm làm giảm lượng cồn trong máu, cũng như mức độ nghiêm trọng.

Gừng: Một nghiên cứu cho thấy gừng giúp cải thiện tình trạng nôn nao, mệt mỏi, đau đầu sau khi uống rượu.

Dầu lưu ly: Một nghiên cứu được xem xét hiệu quả của một chất bổ sung có chứa cả dầu lê gai và dầu lưu ly, một loại dầu có nguồn gốc từ hạt của hoa hướng dương. Nghiên cứu cho thấy nó làm giảm các chứng khoán ở 88% người tham gia (16 Nguồn tin cậy).

Sử dụng sản phẩm ESANA TIRU được chiết xuất tinh chất từ Nhân sâm, Sắn dây, Actiso, Chè dây, Rau má, Cà gai leo giúp chống oxy hóa, ức chế quá trình tạo acetaldehyde, bảo vệ thần kinh, tim mạch, thanh nhiệt, giải độc.

6. Tránh dùng đồ uống khác cùng loại có cồn

Thông qua quá trình lên men ethanol, đường được chuyển đổi thành carbon dioxide và ethanol, còn được gọi là rượu.

Quá trình lên men thành ethanol cũng tạo ra các sản phẩm phụ hóa học độc hại với một lượng nhỏ, với các đồ uống có cồn khác nhau sẽ chứa các chất độc hại khác nhau, làm tăng tình trang nôn nao, đau đầu,  buồn nôn, mệt mỏi và say rượu.

 

#Giải #rượu

#ESANA #TIRU thanh nhiệt, bảo vệ gan, xoá tan mọi cơn say.

Sản phẩm là công trình nghiên cứu của TS. Nguyễn Đức Hùng đại học Daegu Catholic University (Hàn Quốc).

Đặt hàng ấn vào đây  ĐẶT HÀNG GIẢI RƯỢU ESANA TIRU

Liên hệ Hotline: 0379.932.954  –  0867.880.699  –  0969.367.499  để được tư vấn và đặt hàng.

2 thoughts on “Cách tốt nhất làm hết nôn nao khi say rượu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *