Cấu tạo và vận hành bơm nhu động

1. Mô tả bơm nhu động

a) Bơm nhu động, một loại bơm thể tích dương, được sử dụng để bơm nhiều loại chất lỏng với tốc độ dòng chảy cụ thể. b) Một máy bơm nhu động thông thường bao gồm ba bộ phận: dẫn động máy bơm, đầu máy bơm và đường ống. c) Đầu bơm bao gồm hai phần, cánh quạt và vỏ. Và ống được ép và giải phóng giữa rôto và vỏ để chuyển chất lỏng. d) Khi bơm nhu động hoạt động, chất lỏng chảy trong ống nên chất lỏng chỉ tiếp xúc với lỗ của ống. Máy bơm sẽ không làm nhiễm bẩn chất lỏng và chất lỏng sẽ không làm nhiễm bẩn máy bơm.
e) Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy của bơm nhu động, chẳng hạn như tốc độ bơm, cấu trúc đầu bơm, kích thước ống, độ đàn hồi của ống, độ nhớt của chất lỏng, v.v. Thông thường, (1) tốc độ dòng chảy tỷ lệ thuận với tốc độ rôto, trong đó có nghĩa là máy bơm nhu động rất phù hợp để định lượng. (2) ID của ống càng lớn thì tốc độ dòng chảy càng lớn. (3) tính lưu động của chất lỏng càng kém thì tốc độ dòng chảy càng nhỏ. (4) lực hút càng lớn thì tốc độ dòng chảy càng nhỏ.
Liên hệ Mobile/Zalo 0867 880 699 để nhận báo giá
2. Lắp đặt bơm nhu động
a) Mở máy bơm Lấy máy bơm và các phụ kiện ra khỏi thùng vận chuyển. Kiểm tra danh sách đóng gói để đảm bảo tất cả các thành phần đều có mặt. b) Kiểm tra bên ngoài Kiểm tra máy bơm xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào xảy ra trong quá trình vận chuyển hay không. c) Thiết lập Đặt máy bơm ở vị trí bằng phẳng/thẳng hàng. Nhiệt độ và độ ẩm môi trường phải nằm trong giới hạn quy định d) Đấu nối điện.Tất cả các cổng truy cập đều được kiểm tra và dọn sạch mọi mảnh vụn. Kết nối máy bơm với nguồn điện phù hợp và ổ cắm điện áp một pha được nối đất đúng cách. Tham khảo hướng dẫn vận hành để biết định mức điện. Bật nguồn máy bơm, màn hình hoặc đèn báo bật máy bơm sẽ hiển thị.
3. Vận hành bơm nhu động

a) Kiểm tra các phím phản hồi để nhấn tốt. b) Kiểm tra màn hình hiển thị tốt c) Kiểm tra kích thước ống phù hợp với đầu bơm (tham khảo thông số bơm) d) Tải ống đúng cách. Đảm bảo rằng đường ống sẽ không di chuyển hoặc bị trật khớp khi máy bơm đang hoạt động và chất lỏng có thể được chuyển qua đường ống. e) Đặt các tham số (tham khảo hướng dẫn vận hành để biết chi tiết) f) Hiệu chỉnh tốc độ dòng chảy hoặc thể tích phân phối nếu cần. Trước khi thực hiện quy trình hiệu chuẩn, hãy đảm bảo rằng ống được đổ đầy cho đến hết. tôi. Đối với máy bơm có chế độ tốc độ dòng chảy, hãy hiệu chỉnh tốc độ dòng chảy theo hướng dẫn vận hành. thứ hai.
Đối với máy bơm có chế độ phân phối/định lượng, hãy hiệu chỉnh thể tích phân phối theo hướng dẫn vận hành.
iii. Đối với máy bơm chỉ có chế độ điều khiển tốc độ, hãy hiệu chỉnh tốc độ dòng chảy dựa trên mối quan hệ tuyến tính giữa tốc độ dòng chảy và tốc độ bơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *