CÂY ACTISO

Tên khác: Atiso, atiso toàn cầu (Anh), atiso (Pháp).

Tên tiếng latin: Cynara scolymus L.

ATTP đặc biệt

Cây cao gần 1m hay hơn, có đôi khi đến 2m, trên thân và lá có lông trắng như bông. Lá mọc cách, mặt lá sâu, có gai, mặt dưới có lông trắng. Cụm hoa mọc ở ngọn thân thành màu đỏ tía hoặc nhạt, lá bắc ngoài của cụm hoa và nhọn. Phần gốc của lá bắc và đế hoa ăn được.

Lá phơi khô hay sấy khô cây Actiso ( Cynara scolymus L.) họ Cúc (Asteraceae). Cây được thực hiện và trồng ở nơi có khí hậu mát mẻ ở Việt Nam như Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo. Lá được hái khi sắp xếp hoặc đang ra hoa, rọc sống lá, phơi sáng hoặc sấy khô cây.

Học thuật thành phần

Hoạt chất chính trong Actiso được xác định là cynarin (1,3 di- O -caffeoyl axit quicnic), axit chlorogenic (axit 3-caffeoylquinic) và axit caffeic. Các phụ tùng thành phần được biết có hoạt tính bao gồm flavonoid, sesquiterpene lactone, polyphenol và axit caffeoylquinic.

Chính chất lượng trong actiso

Trên thế giới, truyền thông sản phẩm được sử dụng bao gồm lá, cao chiết, cao chiết từ lá, cao chiết ethanol 20%. Cynarin được sử dụng làm chất lượng đối chiếu cho tính toán và Actiso định lượng. Trong đó chất lượng chức năng phải không dưới 0,1% tính theo cynarin.

Tác dụng sinh học và công dụng của Actiso:

Tại Việt Nam, trong dân gian, Actiso được sử dụng làm thuốc tiểu tiện, thông tin mật, các bệnh yếu gan, viêm thận cấp và kinh niên, khớp xương, tẩy nhẹ đối với trẻ em. Dược điển Việt Nam V, Actiso có tác dụng làm lợi, chỉ hệ thống, dùng cho các trường hợp tiêu hóa, viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật.

Dịch chiết methanol của Actiso có tác dụng đối kháng với vi khuẩn Proteus vulgaris , Escherichia coli , Staphylococcus aureus , Klebsiella pneumoniaBacillus subtilis v ới MIC từ 75 đến 100 mg / mL. Fomat dung lượng được cho có liên quan đến hàm lượng cao của phần phenolic trong lá Actiso.

Cynarin là một chất hoạt động chính trong Actiso được báo cáo có tác dụng tốt đối với bệnh gan mật, tăng lipid máu và chuyển hóa cholesterol.

 

#Giải #rượu

#ESANA #TIRU thanh nhiệt, bảo vệ gan, xoá tan mọi cơn say.

Sản phẩm là công trình nghiên cứu của TS. Nguyễn Đức Hùng đại học Daegu Catholic University (Hàn Quốc).

Đặt hàng ấn vào đây  ĐẶT HÀNG GIẢI RƯỢU ESANA TIRU

Liên hệ Hotline: 0379.932.954  –  0867.880.699  –  0969.367.499  để được tư vấn và đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *