Ống silicon cấp thực phẩm có độc không?

Silicon cấp thực phẩm được tạo thành từ gì?
Silicone cấp thực phẩm của FDA là một loại polyme tổng hợp nhân tạo linh hoạt và chắc chắn, được tạo thành chủ yếu từ silica không độc hại.

Được biết đến với các tính năng độc đáo, silicone cấp thực phẩm của FDA có khả năng chống lại nhiệt độ, áp lực và môi trường khắc nghiệt. Silicone cấp thực phẩm thường được sử dụng cho nhiều mục đích trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, thay thế các lựa chọn truyền thống hơn như cao su.

Sự tuân thủ của FDA có nghĩa là vật liệu này an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, làm cho silicone cấp thực phẩm trở thành một công cụ lý tưởng được sử dụng trong quá trình sản xuất, đóng gói, đóng gói, vận chuyển hoặc giữ thực phẩm.

Có một số yếu tố chính đã khiến silicone cấp thực phẩm của FDA trở thành vật liệu hàng đầu để sử dụng trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, đồng thời mở đường cho việc sử dụng silicone trong các ứng dụng thực phẩm.

Tại sao Silicone được sử dụng trong các ứng dụng thực phẩm?
Tính chất linh hoạt, linh hoạt và độ bền cao của silicone cấp thực phẩm của FDA cung cấp cơ sở hoàn hảo cho một loại vật liệu phù hợp với vô số ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Cao su silicon có một số đặc tính được tìm kiếm bao gồm:

Nó chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, cả nóng và lạnh. Nó có thể chịu được nhiệt độ từ -60°C (-80°F) đến 230°C (450°F) mà không bị mất hình dạng hoặc độ bền.
Nó có khả năng chống chất lỏng, dầu thực phẩm và hầu hết các hóa chất, ngăn ngừa rò rỉ hoặc nhiễm bẩn.
Đặc tính chống nấm và chống dính của nó cũng góp phần làm giảm nguy cơ nhiễm bẩn, cũng như ngăn ngừa nấm mốc hoặc sâu răng.
Bản chất linh hoạt của nó có nghĩa là nó có thể được đùn và đúc để cung cấp các cấu hình niêm phong tùy chỉnh trên một loạt các ứng dụng thực phẩm
Nó không chứa chất độn có hại như BPS và BPA, làm cho nó không độc hại và góp phần vào tình trạng an toàn thực phẩm của nó.
Bản chất bền vững của silicone cho phép nó chống lại các yếu tố môi trường và bên ngoài như lão hóa, phong hóa và ozon hóa, ngay cả trong điều kiện làm việc vất vả.
Nó xuống cấp chậm hơn so với các chất đàn hồi hữu cơ khác, có nghĩa là silicone cấp thực phẩm của FDA thường có tuổi thọ cao hơn
Trạng thái cấp thực phẩm của nó cũng cho phép cao su silicon ngăn chặn sự biến màu, mùi hoặc những thay đổi không mong muốn khác có thể khiến sản phẩm trở nên không phù hợp để tiêu dùng.
Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả silicone đều an toàn để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi được FDA chấp thuận, các đặc tính của silicone cấp thực phẩm khiến nó trở thành một thành viên an toàn và không độc hại trong họ silicone, lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống.

Ứng dụng silicone cấp thực phẩm
Silicone cấp thực phẩm của FDA được sử dụng cho nhiều mục đích trong lĩnh vực thực phẩm, bao gồm:

Vòng đệm cho máy móc chế biến thực phẩm
ống chuyển thức ăn
Ống sữa và xử lý chất lỏng
ống bán hàng tự động
Ống nhà máy bia và con dấu
đai kháng khuẩn
Con dấu lò thương mại
Ống máy pha cà phê =
Miếng đệm nước giải khát cấp thực phẩm
vòng chữ O
đệm rung
chất cách điện
Để được coi là loại thực phẩm của FDA, silicone phải tuân thủ các quy định của FDA, cho phép nó trở thành vật liệu phù hợp để tiếp xúc với thực phẩm. Nó cũng phải là chất béo động vật và kháng hóa chất, cũng như không thấm nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *