Phương pháp kiểm tra silicon

Cao su silicon có sẵn trong một loạt các công thức, thường thay đổi trong nhiều ngành công nghiệp sử dụng chất đàn hồi bền, chịu được môi trường và ổn định này.

Kiểm tra cao su silicon là rất quan trọng đối với tất cả các ngành công nghiệp này khi các nhà sản xuất cố gắng cải tiến sản phẩm của họ và đổi mới các giải pháp mới cho các vấn đề hiện đại. Các phòng thí nghiệm thử nghiệm vật liệu như phòng thí nghiệm được công nhận ISO / IEC 17025 của ACE ở Akron, Ohio cung cấp các dịch vụ thử nghiệm chất lượng hàng đầu để hỗ trợ những giải pháp mới và thú vị đó.

Cho dù mục tiêu của bạn là đáp ứng các yêu cầu của ngành, giải quyết vấn đề thách thức mới nhất hay đảm bảo sự an toàn của sản phẩm cho người dùng cuối, thì một khóa kiểm tra silicone với ACE sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

CAO SU SILICON LÀ GÌ?
Silicone là một chất đàn hồi, giống như cao su, nhưng hai chất này khác nhau về mặt nguyên tử. Hầu hết các cao su có liên kết carbon-carbon đóng vai trò như xương sống của chúng. Mặt khác, chất đàn hồi silicone bao gồm một xương sống bao gồm các liên kết silicon-oxy. Xương sống này là một nhóm chức siloxan với liên kết Si-O-Si. Siloxan cũng có thể bao gồm các hợp chất phân nhánh trong đó mỗi cặp tâm silic cách nhau một nguyên tử oxy.

Cao su silicone thường ổn định và không phản ứng. Ngoài ra, nó có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. So với cao su, nó có khả năng chịu nhiệt, hóa chất và ozon lớn hơn. Một hợp chất đa năng, các ứng dụng của nó rất lớn và đa dạng trong hàng chục ngành công nghiệp.

CAO SU SILICON ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Silicone được tạo ra bằng cách cô lập các nguyên tử silicon khỏi nguyên liệu kim loại silicon. Để sản xuất silicon, một lượng lớn cát thạch anh được nung ở nhiệt độ cực cao, lên đến 1800 ° C.

Sau đó silicon trải qua một số quy trình. Đầu tiên, silicon được kết hợp và đun nóng với metyl clorua. Sau đó, nó được chưng cất thành polydimethylsiloxan, một siloxan polyme hóa, sau đó có thể được polyme hóa.

Đây là nơi mà quá trình bắt đầu khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm cuối cùng sẽ được sử dụng để làm gì. Hợp chất silicone thô có thể được kết hợp với bột màu, phụ gia và chất xúc tác để đúc hoặc trải qua quá trình ép đùn. Cuối cùng, cao su silicone có thể được bảo dưỡng hoặc lưu hóa.

ỨNG DỤNG CAO SU SILICON
Cao su silicone lưu hóa nhiệt độ cao (HTV) và cao su silicone lỏng (LSR) được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Các ứng dụng phổ biến nhất của nó bao gồm các bộ phận ô tô, nấu ăn, nướng và các sản phẩm lưu trữ thực phẩm, quần áo thể thao và giày dép, thiết bị điện tử, sửa chữa nhà và cung cấp phần cứng, và nhiều ứng dụng ít được biết đến hơn, nhưng vẫn phổ biến.

Các silicon lỏng thường được tìm thấy trong bao bì sản phẩm mỹ phẩm, dụng cụ y tế và các sản phẩm quang học. Cao su silicone cũng cực kỳ hữu ích để chống thấm và chống thời tiết, làm cho chúng phổ biến trong các vật liệu chống thấm như giấy, gỗ, len và sơn ngoài trời.

Silicone cũng được tìm thấy trong chất chống tạo bọt, chất giải phóng nấm mốc, chất ngưng tụ điện, chất bịt kín và chất kết dính silicone.

Các ứng dụng điện tử bao gồm bàn phím máy tính và điều khiển từ xa. Cao su silicone, khi trộn với chất độn dạng bột dẫn điện, sẽ trở nên dẫn điện mà không làm mất các đặc tính cơ học của nó.

Cao su silicone đặc biệt có lợi thế hơn cao su tự nhiên trong các trường hợp sau:

Vật liệu sẽ được tiếp xúc với nhiệt độ cao trên 100 ° C khi sử dụng cuối cùng
Vật liệu sẽ tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình sử dụng cuối cùng
Điện trở cao là cần thiết
Khả năng khử trùng bằng hơi nước cao là cần thiết, đặc biệt là đối với các thiết bị y tế
Vật liệu phải phù hợp với một màu cụ thể
KIỂM TRA CAO SU SILICONE
Bất kể ngành công nghiệp nào, việc thử nghiệm cao su silicone đều hữu ích cho việc nghiên cứu và phát triển, kiểm soát chất lượng, và đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho người dùng cuối.

LÃO HÓA NHIỆT
Lão hóa nhiệt liên quan đến việc để mẫu vật liệu tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nhiệt độ sử dụng trong một khoảng thời gian xác định để mô phỏng quá trình lão hóa nhiệt. Dữ liệu thu thập được từ việc so sánh các đặc tính và hành vi của mẫu trước và sau khi lão hóa nhiệt có thể cung cấp thông tin chi tiết về chu kỳ sống dự kiến ​​của vật liệu và khả năng hoạt động của mẫu trong quá trình sử dụng cuối cùng.

KIỂM TRA ĐIỂM GIÒN
Thử nghiệm này giúp xác định nhiệt độ thấp nhất mà chất lưu hóa cao su hoặc vải bọc cao su của bạn có thể chịu được mà không bị gãy hoặc nứt khi tiếp xúc với các điều kiện tác động cụ thể. Thử nghiệm có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sản phẩm cụ thể của bạn thông qua nhiệt độ tùy chỉnh và kiểu tác động.

KIỂM TRA ĐIỆN
Ngày càng thường xuyên, điều quan trọng là phải xem xét khả năng dẫn điện của cao su. Thử nghiệm điện dự đoán mức độ an toàn, sự thay đổi tĩnh và sự truyền tải dòng điện của vật liệu khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *